Trồng cây dưới gốc cây lớn như thế nào cho đúng? | Sài Gòn Hoa

Trồng cây dưới gốc cây lớn như thế nào cho đúng? | Sài Gòn Hoa.

Trồng cây dưới gốc cây lớn như thế nào cho đúng?

Hỏi: làm cách nào để trồng cây nhỏ dưới gốc cây lớn?

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bạn ươm mầm cả một vườn hoa rực rỡ dưới gốc cây khác. Công việc này dù không đơn giản, tuy nhiên với một chút tinh tế, bạn hoàn toàn có thể làm được.

cay dua can canh nen

hoa trong vien

cay trong nen

vuon hoa

Trước sân nhà tôi có một cây sồi. Trồng thêm cây dưới gốc thật là một ác mộng với tôi, vì cây mới khó mà phát triển tốt được ở đó.

Có một cách khá phổ biến đó là bao phủ khu vực trồng đó bằng một loại đất chứa nhiều mùn. Và trồng những loại cây lâu năm. Nghe thì có vẻ logic đấy, nhưng thực tế thì rễ cây cần được “thở”, và khi bao phủ chúng bằng đất mùn, bạn đã đặt chúng vào nguy hiểm rồi đấy.

cau trong vien

Trong trường hợp đặc biệt khó khăn ( mặt dưới gốc cây lớn chằn chịt rễ), lựa chọn tối ưu của bạn sẽ là tạo một lớp bồi khoảng 10cm ở những chỗ rễ lồi. Một lớp bồi mới sẽ vô cùng hiệu quả trong việc làm bằng phẳng và gọn gàng mẫu đất bạn đang muốn trồng cây con. Và nếu bạn muốn thêm rực rỡ, hãy chọn thêm những chậu hoa nhé!

Với những trường hợp đơn giản hơn, bạn có thể làm một viền hoa ( hoa trồng viền) để trồng quanh gốc cây. Thế nhưng, cần lưu ý một số loại cây sau đây thì có thể sống dưới tán cây khác tốt hơn các loại khác:

– Cây Cẩm tú mai

cam tu mai

– Cây Dương xỉ

cay duong xi

– Cây Hoa Mười giờ Sam

hoa muoi gio sam 2

– Cây Cẩm thạch

cay ngu gia bi cam thach (4)

– Cây Mắt nai

cay mat nai

– Cây Trâm ổi

cay tram oi

– Cây trầu bà

trau-ba-troc-bac-trong-tieu-canh

Để bắt đầu với việc tạo một vườn cây hoa dưới gốc cây lớn, hãy thử với những dự án nhỏ trước nhé! Nên trồng cây trong chậu trước, hoặc mua các loại cây đã sống trong chậu lâu ngày và đủ sức khỏe. Sau đó mới cho vào khu vườn nhỏ dưới gốc cây sao cho hài hòa. Một điều lưu ý lớn đó là hãy cẩn thận khi đào hố cho cây nhỏ, vì nếu không bạn sẽ làm đứt rễ của cây lớn. Để cây phát triển tốt, bạn phải lưu ý rằng, các cây cạnh tranh để đất và chất dinh dưỡng với nhau, nên hãy chăm sóc chúng cẩn thận, thường xuyên bón phân và trừ cỏ dại để tránh cỏ dại lấy đi chất dinh dưỡng của cây.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s