Tạo cảnh quan cho sân vườn sau nhà

Tạo cảnh quan cho sân vườn sau nhà

Bạn có nhận thấy rằng chúng ta ngày càng cần nhiều cảnh quan hơn nữa không? Sở hữu những cây lâu niên có hoa bừng nở trong một thời gian dài cũng đã thật tuyệt vời, nhưng dường như nó vẫn chưa đủ bởi xu hướng cầu toàn của con người là hướng tới hình mẫu sân vườn có những bếp ăn ngoài trời với đầy đủ tiện nghi giống bếp ăn trong nhà hoặc những hồ bơi rộng có vòi phun nước bên trong. Còn đối với những người bình dị,  họ đi theo xu hướng khiêm tốn hơn một chút đó là chỉ cần có cảnh quan sân sau vườn nhà thật đẹp suốt 4 mùa trong năm.

phat tai nui trong tieu canh

Với những khoảng đất trống mà chúng ta sử dụng quanh năm, tại sao không tạo ra thứ gì đó hấp dẫn, thu hút sự chú ý và tạo hứng thú cho mình và người xung quanh ở bất cứ thời điểm nào? Một ý tưởng sáng tạo … đó chính là khu sân sau vườn- nơi luôn tạo ra niềm hứng khởi cho chúng ta mỗi ngày. Đây là mục tiêu tạo cảnh quan sân sau vườn quanh năm sao cho đẹp mắt!

tieu canh gieng troi

Bài viết này, chúng tôi đề cập đến việc sử dụng các cây cảnh và cây bụi để chúng đem lại lợi ích suốt năm. Dĩ nhiên, những cây dễ tạo hình khối như hình cầu, hình chóp, nón ngay lập tức sẽ xuất hiện trong suy nghĩ của bạn vì chúng có thể giữ nguyên hình dáng trong suốt cả bốn mùa. Nhưng ở đây, chúng tôi tập trung vào các loại cây cảnh và cây bụi khác.

tieu canh gieng troi

Cụ thể, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn cây cảnh và cây bụi cho cảnh quan sân sau vườn để bốn mùa xanh tươi, hấp dẫn. Bạn cần phải lưu tâm hai điểm chính sau đây:

1. Bạn phải biết được từng loại cây cụ thể sẽ phát triển rực rỡ và đẹp nhất vào thời điểm nào.

2. Dựa trên sự hiểu biết này, bạn cần phải có một kế hoạch trồng cây “xen kẽ nhau” để đảm bảo rằng sân sau của mình không có quá nhiều loại cây nở hoa, tươi tốt thật đẹp chỉ vào mùa xuân và mùa hè, sau đó, lại thưa thớt, hiu hắt vào mùa thu và mùa đông. Thay vào đó, hãy tạo thẩm mỹ, hoa nở trong khu vườn sân sau nhà cho cả bốn mùa, càng đồng đều càng tốt.

tu tao canh qan san vuon dep

Tạo cảnh quan sân sau vườn trong suốt bốn mùa nên bắt đầu bằng việc lập một kế hoạch cụ thể. Các loại cây cảnh và cây bụithường chiếm quá nhiều không gian nếu bạn trồng chúng lung tung. Còn đối với không gian nhỏ hẹp, tốt hơn hết bạn hãy phân bổ không gian cho từng loại cây cảnh và cây bụi có trật tự và phương pháp cẩn thận để chúng không gây ra nhiều vấn đề rắc rối cho bạn. Tưởng tượng và vẽ một bức tranh bằng tay cho khoảng sân vườn này theo bốn mùa. Hoặc bạn cần đến một phát họa thông qua một đơn vị chuyên cảnh quan, điều này hoàn toàn có thể thực hiện ngay khi bạn có ý muốn.

san vuon 5  tung bup san vuon

Việc lựa chọn loại cây trồng phải cân nhắc kỹ lưỡng về kích thước phát triển của chúng. Từng vấn đề cụ thể khác cũng cần được tính toán hợp lý như các yêu cầu về khu vực nơi bạn sinh sống, mặt trời và đất trồng cho cây.

Khi đã nghiên cứu từng vấn đề cụ thể, bạn có thể uốn, nắn cây theo sự sáng tạo của mình. Lúc này cũng cần chú ý đến việc phân phối màu sắc của từng loại cây dàn trải suốt 4 mùa càng đều đặn càng tốt để quanh năm sân sau vườn nhà bạn luôn ngập tràn sức sống.

truc can cau trong san vuon

Những màu sắc chỉ là một trong những mảnh ghép của bức tranh toàn cảnh mà thôi bởi còn có  những yếu tố khác trong thiết kế cảnh quan mà bạn cần tính đến để có được tác phẩm ưng ý nhất. Trong số những lưu ý,  bạn cần ghi nhớ vì mục đích này chính là yếu tố “tạo dáng cây cảnh” bởi vì những lựa chọn màu sắc thường bị hạn chế vào mùa đông hơn so với các mùa khác. Trong bài tiếp theo chúng tôi sẽ đề cập đến lựa chọn và trồng cây cho từng mùa cụ thể, mời độc giả chú ý đón đọc nhé!

Sài Gòn Hoa

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s