7 lỗi nên tránh trong thiết kế cảnh quan sân vườn | Sài Gòn Hoa

7 lỗi nên tránh trong thiết kế cảnh quan sân vườn | Sài Gòn Hoa.

7 lỗi nên tránh trong thiết kế cảnh quan sân vườn

Để tránh mất thời gian, công sức, tiền bạc và sự bảo dưỡng nửa vời bởi những sai lầm tai hại trong thiết kế cảnh quan, đặc biệt là cảnh quan nhà ở, chúng ta nên chú ý 7 điều sau đây:

1. Không được để cây cảnh lấn át tràn ngập ngôi nhà bạn, chú ý dùng đa dạng các loại cây cảnhcây bụi có khả năng phát triển, nhảy nhánh đến một mức độ nhất định, điều này giúp bạn không cần tốn nhiều thời gian cắt tỉa nhiều lần.

tuong cay truoc san nha

2. Đừng bắt đầu thực hiện nếu bạn chưa có một kế hoạch cụ thể nào, ngay cả khi  bạn chỉ theo từng giai đoạn. Không cần thiết phải chi tiết từng cây một, nhưng cần phải biết vị trí nào bạn tạo cảnh quan, sắp xếp vị trí đặt cây, dụng cụ cho hợp lí để dễ dàng vận chuyển, nơi không gây cản trở việc đi lại.

vuon sau nha

3. Đừng nên trồng cùng một loại cây, hoặc các cây chỉ nở hoa một mùa, sân vườn của bạn trông sẽ như thế nào khi các cây đồng loạt  không có hoa vào mùa kế tiếp?

thiet ke san vuon

4. Đừng để một thảm cỏ quá lớn hút hết không gian của sân vườn nhà bạn. Một thảm cỏ đẹp xum xuê cần có thời gian, nước và chất dinh dưỡng. Giảm kích thước bãi cỏ lại và thêm vào đó là các loại cây buicây lâu nămcây kiểng lá.

trong co trong san vuon

5. Đừng để dây thường xuân leo quanh nhà nếu bạn chưa sẵn sàng cho việc cắt tỉa thường xuyên. Dây leo thường xuân tạo vẻ đẹp cho ngôi nhà, nhưng một khi đã trồng thì nó sẽ leo lên che cửa sổ, máng nước và càng xa hơn nữa. Nó còn là nguy cơ sâu bệnh, bọ, đặc biệt là mối.

day thuong xuan

6. Đừng trồng cây quá sát nhà và không nên trồng các loại cây vượt quá sự đối xứng của sân vườn hay ngôi nhà bạn.

trong cay trong san nha

7. Không nên trồng tất cả các cây cùng một kích cỡ. Những cây phát triển ít hơn, thấp hơn nên đặt bên ngoài, dưới chân các cây cao hơn. Điều này giúp bạn khoe được tất cả các loại cây và lại còn bổ trợ cho nhau về màu sắc lẫn kết cấu.

vuonnha

Chúc bạn tạo một sân vườn cảnh quan thành công, mọi thắc mắc cần được tư vấn vui lòng liên hệ, chúng tôi sẵn sàng tư vấn và thiết kế theo sở thích khách hàng: tư vấn thiết kế cảnh quan

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 3720 3389                                  

Fax: (08) 3720 6720

Email: saigonhoa@gmail.com

Website: www.saigonhoa.com

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s