Hàng rào cây trồng trong sân vườn | Sài Gòn Hoa

Hàng rào cây trồng trong sân vườn | Sài Gòn Hoa.

Hàng rào không chỉ tạo ranh giới mà chúng còn có vai trò trang trí nữa. Chúng có thể tạo sự riêng tư cho bạn, ngăn cách một phần của sân vườn với các phần khác và chúng hoạt động như một phông nền hoàn hảo để tạo lên các đường viền.

Hàng rào có thể được để phát triển tự nhiên hay được cắt tỉa đơn giản hoặc tạo thành các hình dáng tỉ mỉ, công phu. Tuy nhiên, nếu sân vườn nhà bạn nhỏ, thì hãy chắc chắn là bạn chọn một cây bụi để có thể cắt tỉa gọn gàng nếu không bạn sẽ thấy rằng chẳng mấy chốc nó sẽ sớm choáng hết không gian quý báu của bạn! Có những loại cây trồng hàng rào như sau:

hang rao cay si

Hàng rào cây xanh

Hàng rào với cây xanh là loại hàng rào được trồng với những loại cây chỉ có lá xanh quanh năm. Những tạo hình với loại hàng rào cây xanh thường thấy như đường zích zắc, đường thẳng hoặc cách cắt tỉa giật cấp.

Hàng rào cây xanh với màu lá vàng chính là cây chuỗi ngọc:

hang rao cay chuoi ngoc

Cây thường xuyên phát triển với bộ lá nhiều, màu vàng óng. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, sức sống mạnh, ưa sáng và ưa đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp, thoát nước tốt.

Cây ắc ó là một trong những loại cây trồng hàng rào xanh tốt nhất vì chúng phát triển chậm và thân nhánh thẳng, cần ít công chăm sóc và cắt tỉa. Cây cũng ít bị sâu bệnh hơn so với những cây xanh hàng rào khác: như cây si bị sâu cuốn lá, cây trúc quân tử hoặc trắc bách diệp thì cần nhiều dinh dưỡng.

hang rao cay ac o

truc quan tu trong thanh hang rao

 Hàng rào cây có hoa

Hàng rào cây có hoa là nững hàng rào được trồng từ những cây cho hoa quanh năm hoặc theo mùa. Đây là kiểu hàng rào được nhiều người yêu thích hiện nay vì vừa thỏa mãn với hình dạng hàng rào theo ý và có sắc hoa đẹp để ngắm nhìn.

Cây trang thái với các màu hoa vàng, đỏ, hồng cho sự lựa chọn. Thông thường thì trang thái đỏ là được sử dụng nhiều nhất. Vào giữa tháng 5 đến tháng 10, hàng rào trang thái đầy hoa- nhìn cực đẹp, thu hút bao chim chóc vui tươi

cay trang thai trong hang rao

Cây lài tây – ngọc bút: cây với hoa màu trắng, hoa ra quanh năm và cây khỏe, thích đất mùn. Cây lài tây – cây ngọc bút xanh bóng và ít rụng lá chân nên trồng làm hàng rào xanh rất phù hợp.

hang rao cay co hoa lai tay

Trồng cây và cắt tỉa hàng rào cây 

Cuối mùa thu là thời điểm lý tưởng để trồng hàng rào cây. Những cái cây hàng rào trơ rễ nên được trồng từ cuối mùa thu đến đầu mùa xuân và các cây trong chậu thì có thể trồng ở bất cứ thời điểm nào mà đất có thể hoạt động tốt nhất. Ngay sau khi trồng cây, hãy cắt bớt  một nửa chồi chính và chồi nhánh đi.

Vào năm tiếp theo bạn lặp lại hoạt động này một lần nữa trong khoảng cuối mùa thu đến đầu mùa xuân. Tức là tỉa lại để định hình và tạo điều kiện cho chồi nhánh cây phát triển. Cắt tỉa là cách “đối xử” có chút mạnh tay nhưng nó sẽ giúp khuyến khích một loạt chồi từ gốc thân phát triển.

cat tia hang rao cay xanh

Tưới nước đều đặn cho hàng rào non nớt và cung cấp dưỡng chất cho chúng vào mùa xuân và mùa thu để khuyến khích sự phát triển mạnh mẽ của mầm chồi và rễ cây.

cay trong hang rao

 

cay lai tay trong hang rao

Nếu bạn cần bất cứ sự giúp đỡ và tư vấn nào về tạo hàng rào, thì hãy đến Trung tâm sân (Sài Gòn Hoa) và hỏi một trong những chuyên gia của chúng tôi về thông tin cây trồng.

Sài Gòn Hoa

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s