Cây Cọ Ta Tiểu cảnh Cha Tôi

Tên thường gọi: Cọ ta,  cọ lùn, cây cọ ta tiểu cảnh Cha tôi

Họ: Arecaceae (Cau)

Chiều cao: 20-30 cm.

Cây cọ ta là loại cây thân cột, có chiều cao thấp, thân đơn, lá to nhiều khía, xòe ra tựa như cánh quạt và rất xanh, mặt trên có màu xanh bóng.

Trong tiểu cảnh Cha tôi, cây cọ ta được ví như cây dừa quê nhà, làng quê với hàng dừa xanh, tỏa bóng mát khắp nơi và cho trái mát những khi cha mệt mỏi, khát nước vì công việc đồng án, trái tim xanh bên cạnh môn kiểng và cỏ may mắn tượng trưng cho cái ao cá sau nhà với cỏ mạ và những bẹ môn  xanh toát lên vẻ mộc mạc, chân chất đồng quê, cái ao cá mang cả tấm lòng của người cha (ở đây được thể hiện bằng hình trái tim) vì những suy tư, lo âu, sầu muộn, mong tìm được nhiều cá tôm mang về cho các con ăn học, bức tượng người cha già đang thả lưới trong tiểu cảnh như hòa mình vào khung cảnh nên khiến ta càng gợi nhớ.

 

Cây có tác dụng lọc khí ô nhiễm, vì vậy có thể dùng cây trang trí trong một gốc nào đó ở phòng làm việc hay trồng trong chậu nhỏ để ngay trên bàn làm việc rất phù hợp. Ngoài ra, trồng cây nơi  ngoại cảnh sân vườn cũng rất đẹp.

Đây là cây chịu bóng bán phần nên khi đưa vào nội thất cần phải lưu ý, đặt cây ở vị trí có ánh nắng thích hợp để đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s